web design
 

Thiet ke web Thiết kế web

 

quang ba web - seo web Quảng bá web

 

Dich vu web - online services Dịch vụ web

 

khuyen mai thiet ke web Khuyến mãi

webdesign.vn - thiết kế web Thiết kế web 980 ngàn

webdesign.vn - quảng bá web Tăng thứ hạng trên Google

webdesign.vn - thiết kế web Cập nhật nội dung website

webdesign.vn - thiết kế web Tài trợ giảm giá trực tiếp

webdesign.vn - thiết kế web Thiết kế web 2,9 triệu

webdesign.vn - quảng bá web Quảng cáo trên các website

webdesign.vn - thiết kế web Bán, cho thuê website

webdesign.vn - thiết kế web Quà tặng quảng bá web

webdesign.vn - thiết kế web Thiết kế web 8,9 triệu

webdesign.vn - quảng bá web Đặt liên kết theo từ khóa

webdesign.vn - thiết kế web Mua bán tên miền đẹp

webdesign.vn - thiết kế web Web miễn phí cho tên miền

 Xem thêm...

 Xem thêm...

 Xem thêm...

 Xem thêm...

webdesign.vn

Tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm -SEO (2)

Chúng ta đã bàn về một trang web thân thiện với các bộ máy tìm kiếm. Vậy giờ hãy đi ngược laị, xem xét các yếu tố gây khó khăn cho các spider:

1. Trang web sử dụng khung (frame): Trang web dạng này bố trí, chia nội dung ra thành từng vùng có thể cuộn cửa sổ theo chiều dọc hoặc ngang (scrollable).

VD:
<html>
<head>...</head>
<body>
<frameset cols="200, *">
<frame src="navigation.html">
<frame src="mainframe.html">
</frameset>
<noframe>Trình duyệt của bạn không hỗ trợ sử dụng khung</noframe>
</body>
</html>

Trong ví dụ trên, dàng chữ in đậm là nội dung duy nhất mà các spider đọc được bất kề những nội dung thông tin đa dạng, hữu ích mà bạn cung cấp trong các khung. tuy vẫn có cách để tối ưu hóa một trang web sử dụng khung nhưng chúng vẫn khó mà địch nổi những trang không dùng khung.

2. Trang web bằng flash cũng nảy sinh vấn đề tương tự như trang web dùng khung. Các spider cũng không có đủ thông tin để thu thập và không thể đi theo các đường liên kết (theo tôi biết, hiện chỉ có Google và AllTheWeb là có thể theo các liên kết trong tập tin flash). Nếu sử dụng flash, bạn nên load chúng bàng javascript và cố gắng tối ưu thông tin trong thẻ <noscript>. hiệu quả hơn, bạn có thể tạo ra hai phiên bản website, một thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, một sử dụng flash - đẹp và thân thiện với người dùng. Cuối cùng, bạn cần nhớ là flash chỉ nên là một công cụ hỗ trợ một website chứ không phải là chính website.

Cấu trúc của website

Thông thường bạn không nên dồn tất cả các trang web vào một thư mục. Thay vào đó, bạn nên bố trí cấu trúc website (directory tree) đơn giản theo chiều ngang. Không nên bố trí cấu trúc website theo chiều đứng, quá sâu hay quá phức tạp vì bạn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các spider. Thực ra spider của nhiều bộ máy tìm kiếm chỉ đi sâu đến 2 - 3 lớp thư mục mà thôi và chúng sẽ không thề xem xét và lập chỉ mục các trang web nằm quá sâu.

Các thư mục nên được bố trí và đặt tên theo từng phần nội dung. Nói cách khác, bạn nên dùng các từ khóa liên quan đến nội dung để đặt tên cho các thư mục và trang web. Điều này sẽ rất có ích vì các đường liên kết nội bộ của bạn mặc nhiên sẽ chứa các từ khóa quan trọng.

Tất cả các trang web của bạn nền được liên kết qua lại lẫn nhau và cách mà bạn liên kết chúng lại có ảnh hưởng rất lớn. Bạn nên dùng đường liên kết dạng chữ (anchor text) thay vì hình ảnh.

Nếu có dùng hình ảnh liên kết thì tránh dùng image map và luôn chú ý cung cấp thuộc tính ALT miêu tả về nội dung của hình ảnh, nội dung trang web mà nó liên kết đến.

Trong trường hợp bạn buộc phải dùng image map để tạo menu cho website, Bạn nên cũng cấp thêm một phương án khác cho các spider như tạo thêm một menu chữ ở cuối trang.

Các đường liên kết đến các website khác được đánh giá cao nhưng bạn không nên đặt quá nhiều liên kết ra ngoài (giới hạn tối đa của Google là không quá 100 liên kết) nếu không muốn bị các bộ máy tìm kiếm bỏ qua. Các đường liên kết ra ngoài cũng nên có thuộc tính để mô tả chúng.

Thuật toán gần đây nhất được các bộ máy tìm kiếm bổ sung là để đếm và đánh giá các đường liên kết từ ngoài đền trang web của bạn (Google PageRank). Số lượng trang web liên kết đến trang web của bạn càng nhiều và các trang web đó càng có chất lượng thì nghĩa là nội dung trên trang web của bạn càng có giá trị.

Trong trường hợp Google PageRank, việc đánh giá chất lượng của các trang web có liên kết đến trang web của bạn thường theo 3 cách: 1. Nội dung trang web đó có liên quan, gần gũi với nội dung trên trang web của bạn không? 2. Điểm số PageRank của trang web đó cao hay thấp? 3. Trên trang web đó, ngoài đường liên kết đến trang web của bạn, còn có bao nhiêu đường liên kết đến các trang web khác (càng nhiều đường liên kết đến các trang web khác sẽ làm giảm bớt PageRank mà trang web đó mang đền cho bạn)?

Có nhiều cách để làm tăng số lượng liên kết từ bên ngoài vào như trao đổi liên kết .v.v. nhưng cách cơ bản và quan trong nhất để có những trang liên kết chất lượng từ ngoài vào chính là tạo một website có nội dung thật sự giá trị. Bạn nên tránh phung phí thời gian trao đổi liên kết với những trang web cung cấp thông tin vớ vẫn hay chỉ là danh sách đường liên kết (link farm) nếu không muốn bị ghi vào sổ đen của các bộ máy tìm kiếm.

Tối ưu web - quảng bá web - seo web

Mã nguồn (HTML)

Các từ khóa không chỉ quan trọng ở vệc xuất hiện bao nhiêu lần mà còn ở vị trí của chúng trong mã nguồn của trang web. Bạn nên tìm mọi cách có thể để đưa các từ khóa lên càng cao càng tốt nhằm giúp các spider tìm thấy chúng nhanh nhất cũng như tránh các các mã Javascript và CSS (Cascading Style Sheet) gây trở ngại cho chúng.

Mặc dù các từ khóa xuất hiện ở cuối mã nguồn cũng như trên toàn trang web cũng rất quan trọng nhưng phần đầu luôn được xem xét trước hết và các thẻ đặc biệt ở phần HEAD như thẻ <title> hay các thẻ <meta> là rất quan trọng. Thông thường, thẻ <title> có 6 - 7 chữ trong đó chứa khoảng 3 từ khóa quan trọng.

Trong phần BODY, bạn nên tận dụng các thẻ tiêu đề <h1>, <h2>. Nếu chúng trông quá to hay không hợp với thiết kế của trang web, bạn có thể định dạng lại bằng cách sử dụng CSS. Sau tiêu đề, trong phần nội dung chính của trang web, đừng bố trí các từ khóa quá dày đặc. Thường trong 100 chữ không nên chứa đến 15% là từ khóa. Tuy nhiên, cần lưu ý là các từ khóa này vẫn phải thích hợp với nội dung. Các từ khóa xuất hiện liên tục một cách vô cớ hoặc không hợp nghĩa sẽ làm trang web của bạn bị các bộ máy tìm kiếm xem là spam. Phần đầu hoặc 100 - 150 chữ đầu là rất quan trọng. Bạn nên cố gắng bố trí các từ khóa chính xuất hiện càng sớm càng tốt ở đoạn này. Phần nội dung tiếp theo đương nhiên rải rác vẫn có các từ khóa nhưng sẽ không quan trọng bằng đoạn đầu tiên. Các từ khóa có thể in đậm (<b>) hoặc in nghiêng (<i>) một vài lần, miễn là trông chúng đừng quá dị hợm trong tổng thể toàn trang web. Nếu bạn có sử dụng hình ảnh thì nhớ thêm thuộc tính alt cho mỗi hình (như đã nói trong phần thiết kế) và đừng dùng cùng một từ làm alt cho nhiều hình khác nhau. Nếu hình ảnh của bạn có liên kết đến trang khác, bạn có thể dùng thuộc tính title của liên kết thay cho thuộc tính alt của hình ảnh.

Khi viết mã nguồn, bạn nên nhớ cách mà chúng ta xem, đọc một trang web khác hẵn với cách của các spider. Những nội dung đầu tiên mà ta thấy ở phần đầu chưa hẳn là những gì mà các spider sẽ đọc thấy ở phần đầu. Chẳng hạn trong trường hợp trang web của bạn sử dụng bảng bố trí một phần nội dung phụ (side bar - chẳng hạn như menu) nằm dọc ở cột bên trái và phần nội dung chính ở cột bên phải. Chúng ta sẽ nhanh chóng hiểu và đọc phần nội dung chính ở cột phải và chỉ quan tâm đến cột trai khi cần dùng đến menu để đi đến các trang khác, phần khác của website. Tuy nhiên khi bố trí như vậy, mã nguồn của bạn sẽ như sau:
<body>
<table>
<tr>
<td>
Nội dung phụ
</td>
<td>
Nội dung chính
</td>
</tr>
</table>
</body>
Như vậy, khi đọc mã nguồn trang web của bạn, những gì mà các spider nhìn thấy đầu tiên lại chính những nội dung phụ nằm ở cột trái chứ không phải phần nội dung chính của trang web. Do vậy, phần đầu tiên quan trọng trong mã nguồn để chứa các từ khóa chính lại là phần nội dung phụ này. Tuy bạn có thể bố trí các từ khóa quan trọng ở đây, nhưng thường sẽ khó khăn hơn vì chúng chỉ là các thông tin phụ và thường là menu của website. Tuy vậy, vẫn có nhiều mưu mẹo trong cách vết mã HTML để phần nội dung chính vẫn là phần xuất hiện đầu tiên trong mã nguồn của trang web (1). Còn trường hợp trang web bạn sử dụng khung (frameset) như đã nói ở phần thiết kế, người ghé thăm trang web của bạn sẽ thấy cácnội dung trong các trang được bố trí trong các khung, nhưng ngược lại, những gì mà các spider đọc được chỉ là những gì nằm trong thẻ <noframe>. Do vậy, bạn cần cung cấp thông tin đã tối ưu hóa bên trong thẻ <noframe> cho các spider. Cũng cần lưu ý là các spider đa số không có cách gì tiếp cận các trang web con mà bạn đặt trong các khung. Vì vậy bạn cần đặt liên kết trong thẻ <noframe> để các spider theo đó đến các trang web nay. Tuy nhiên, vẫn còn những vấn đề nhất định đối với những trang sử dụng khung, chẳng hạn như khi được tìm kiếm và một trang web con của bạn xuất hiện và người dùng click chuột ghé thăm. Trang web con này lẽ ra xuất hiện trong một khung nào đó của một trang web khác nhưng giờ lại hiển thị ột mình và nó sẽ chẳng có menu hay thậm chí chẳng thể liên kết ến đâu trong website của bạn.

Đăng ký vào các bộ máy tìm kiếm

Thông thường có 2 cách đăng ký vào các bộ máy tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc các công cự trực tuyến để đăng ký tự động. Cách này tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ phải nhập thông tin về website của mình 1 lần duy nhất và đăng ký vào các bộ máy tìm kiếm cả lớn lẫn bé. Tuy nhiên, Ngày càng có nhiều bộ máy tìm kiếm lớn không thích các công cụ tự động và không cho phép đăng ký tự động. Cũng có thể phần mềm hay dịch vụ trực tuyến đó cập nhật không thường xuyên thông tin về các bộ máy tìm kiếm và kết quả là bạn đăng ký không đúng địa chỉ. Hơn nữa, đăng ký cách này bạn hoàn toàn không biết kết quả thế nào.

Nếu bạn tự mình đăng ký thì sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. hưng đây lại là cách làm hiệu quả hơn và các bộ máy tìm kiếm cũng ưu ái hơn. Khi đăng ký, bạn nên xem kỹ hướng dẫn và các quy định (guidelines) vì đôi lúc có những sai sót nhỏ lại làm cho bộ máy tìm kiếm xem website của bạn là spam. Khi được yêu cầu mô tả về website, bạn nên viết một mô ta ngắn gọn có sử dụng các từ khóa quan trọng chứ không chỉ đơn thuần là một danh sách các từ khóa. Thường thì tốt nhất nên đăng ký 3 trang gồm trang chủ, trang sơ đồ website (sitemap) và một trang quan trọng khác (chẳng hạn như trang chi tiết sản phẩm). Trang sơ đồ website cũng rất quan trọng. Nó sẽ hỗ trợ các spider rất nhiều trong quá trình theo các đường liên kết để xem xét tất cả các trang trên website của bạn.

Cuối cùng, 90% lưu lượng truy cập website của bạn có thể đến từ chỉ một số bộ máy tìm kiếm chính và lớn nhất. Do đó, bạn nên tự tay đăng ký ở những bộ máy tìm kiếm này. Còn vô vàn các bộ máy tìm kiếm nhỏ khác bạn nên dùng phần mềm hay dịch vụ tự động trực tuyến để tiết kiệm thời gian.
-------------------------------------------
Webdesign // Tổng hợp từ Internet

Tin bài mới hơn
 • Lời khuyên để SEO trên Google – Nội dung, nội dung và nội dung
 • Biến từ khóa thành đô-la
 • 10 thủ thuật SEO tăng tần suất của bọ tìm kiếm
 • Từ khóa trong URL cải thiện thứ hạng trên máy tìm kiếm
 • Bảo vệ thứ hạng website trên bộ máy tìm kiếm
 • Pagerank Sculpting là gì?
Tin bài cũ hơn
 • Tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm -SEO (1)
 • Tổng quan về hệ thống máy tìm kiếm (Search Engine)
 • Cách phát hiện & xử lý những phần trong website không được google crawl.
 • Làm thế nào để người thiết kế web của bạn hiểu về vấn đề SEO?
 • Có nên theo đuổi thuật toán của các bộ máy tìm kiếm?
 • Nghề SEO, tại sao không?

Đối tác liên kết:

 
Tin kinh te
Tin tức kinh tế Việt Nam và thế giới
www.tinkinhte.com
Tin suc khoe
Thông tin chăm sóc sức khỏe cộng đồng
www.tinsuckhoe.com
web design
Quảng bá web - SEO Web
 • Lời khuyên để SEO trên Google – Nội dung, nội dung và nội dung
 • Biến từ khóa thành đô-la
 • 10 thủ thuật SEO tăng tần suất của bọ tìm kiếm
 • Từ khóa trong URL cải thiện thứ hạng trên máy tìm kiếm
 • Bảo vệ thứ hạng website trên bộ máy tìm kiếm
 • Pagerank Sculpting là gì?
 • SEO: Chuyên gia thăng hạng website
 • Tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm -SEO (1)
 • Tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm -SEO (2)
 • Tổng quan về hệ thống máy tìm kiếm (Search Engine)
 • Cách phát hiện & xử lý những phần trong website không được google crawl.
 • Làm thế nào để người thiết kế web của bạn hiểu về vấn đề SEO?
Mua bán tên miền - web design
Sàn mua bán - cho thuê tên miền
MỞ RỘNG KINH DOANH TRÊN NET
Mua bán - Cho thuê website, Portal
NHỮNG TRANG WEB HAY
Trang vàng website Việt Nam, thế giới
Đối tác - Khách hàng tiêu biểu
Tin kinh te
Cổng thông tin kinh tế Việt Nam và thế giới
www.tinkinhte.com
Tin suc khoe
Mạng thông tin chăm sóc sức khỏe cộng đồng
www.tinsuckhoe.com
Tin tuc Ha Nam
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
www.hanam247.com
Thi truong vang
Tin tức thị trường vàng trong nước và quốc tế
www.thitruongvang.net
Thien Quang Fashion
Thời trang dành cho người thành đạt
www.thienquang.com
Gia vang SJC
Thông tin giá vàng trong nước cập nhật liên tục
www.giavangsjc.com
Vietnam News
Cổng tin tức Việt Nam bằng tiếng Anh
www.vietnamnewstoday.com
Bất động sản
Cổng thông tin của tập đoàn Vinatep
www.vinatep.vn
Dịch vụ tin học
Website của công ty tin học Hexa
www.hexa.com.vn
Công ty Vilexim
Website của công ty Vilexim
www.vilexim.com.vn
Nam Hoa Corporation
Cổng thông tin điện tử của Tập đoàn Nam Hoa
www.namhoa.vn
Dược phẩm Pháp
Website Công ty cổ phần dược phẩm Davinci Pháp
www.davincipharma.com
Tài liệu - Biểu mẫu

Web vàng

 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt
 • alt

 

Copyright © 2009  Web Design . All rights reserved.
Ghi rõ nguồn "Webdesign.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ trang này.
Địa chỉ: 13 Ngõ 54 Phố Kim Ngưu - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại:04.3972 4800 - Fax:04.3972 4801 - Mobile: 090.628.7938 - 098.300.6186 -  Email:admin@webdesign.vn