RSS là gì?

Khi số lượng website tin tức ngày càng nhiều, việc duyệt Web để tìm những thông tin bạn cần ngày càng mất nhiều thời gian. Liệu có tốt hơn không nếu các thông tin và dữ liệu mới nhất được gửi trực tiếp đến bạn, thay vì bạn phải tự dò tìm thông tin từ trang web này đến trang web khác? Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng tiện ích này thông qua một dịch vụ cung cấp thông tin mới gọi là RSS.

Có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề giải thích từ viết tắt RSS có nghĩa gì. Tuy nhiên đa số đồng ý rằng đây là từ viết tắt của Really Simple Syndication- Dịch vụ cung cấp thông tin cực kì đơn giản. Nói ngắn gọn, dịch vụ này cho phép bạn tìm kiếm thông tin cần quan tâm và đăng ký để được gửi thông tin đến trực tiếp. Dịch vụ này giúp bạn giải quyết vấn đề về tính cập nhật của thông tin bằng việc cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất mà bạn đang quan tâm.

Hiện tại không phải bất cứ trang web nào cũng cung cấp RSS, nhưng dịch vụ này sẽ dần trở nên phổ biến. Nhiều trang web tin tức như BBC, CNN, và New York Times đang cung cấp RSS.

Làm cách nào để bắt đầu sử dụng các danh mục tin RSS?

Nhìn chung, đầu tiên bạn cần có một công cụ gọi là trình đọc tin (news reader). Có rất nhiều kiểu trình đọc tin, một số được nhúng trực tiếp trong trình duyệt, một số là các ứng dụng có thể tải về từ Internet. Tất cả những công cụ này sẽ giúp bạn có thể xem được thông tin và đăng kí sử dụng danh mục tin của RSS.

Sau khi bạn đã chọn được một trình đọc tin, tất cả những gì bạn phải làm là lựa chọn nội dung thông tin mà bạn cần. Có thể kéo/thả nút này vào trong trình đọc tin của bạn, hoặc cắt/dán Url vào chức năng thêm danh mục tin của trình đọc tin

Một số trình duyệt, như Firefox, Opera và Safari, có chức năng tự động chọn danh mục tin RSS cho bạn. Nếu cần biết thông tin cụ thể hơn, bạn có thể xem thông tin trên các trang chủ của các trình duyệt đó.

Có rất nhiều loại trình đọc tin khác nhau và các phiên bản được thường xuyên cập nhật. Mỗi loại trình đọc tin lại đòi hỏi một hệ điều hành khác nhau, do đó bạn phải cân nhắc về điều đó khi lựa chọn trình đọc tin.

STT Tên RSS
1 Các bài mới nhất
2 Bài nổi bật nhất
3 Cẩm nang web
4 ---- Cách tạo blog
5 ---- Cách tạo web
6 ---- Công cụ tiện ích
7 ---- File CSS cho Module
8 ---- File CSS cho Slot - CIINS
9 ---- Flash & Swish
10 ---- Hình nền - Background
11 ---- Java Scripts
12 ---- Kho hình minh họa
13 ---- Kho Icons
14 ---- Kiến thức phát triển web
15 ---- Lập trình web
16 ---- Mẫu trang web - CIINS
17 ---- Sử dụng CSS
18 ---- Sử dụng Html
19 ---- Thiết kế đồ họa
20 ---- Tư vấn phát triển web
21 Đang khuyến mãi
22 Đặt hàng
23 Dịch vụ web
24 Download
25 Hỏi đáp
26 Hợp tác
27 Quảng bá web
28 ---- Dịch vụ SEO
29 ---- Tư vấn SEO
30 Thiết kế web
31 Thương mại điện tử
32 ---- Online Marketing
33 ---- Tài liệu TMĐT
34 ---- Tư vấn TMĐT
35 Tin công nghệ
36 ---- An ninh - Bảo mật
37 ---- Doanh nhân công nghệ
38 ---- Học tập - Giải trí
39 ---- Hướng dẫn sử dụng
40 ---- Kiến thức máy tính
41 ---- Phần mềm - Giải pháp
42 ---- Thế giới số
43 ---- Thủ thuật tin học
44 ---- Tin tức
45 ---- Trao đổi kinh nghiệm
46 Trang vàng web
47 Trợ giúp